Kinh nghiệm mua Exciter 150 cũ uy tín, giá tốt

Exciter là mẫu xe tay côn rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay với thiết kế thể thao mạnh mẽ. Mặc dù giá bán của Exciter cũng không quá cao nhưng không phải ai cũng có đủ kinh phí để sở hữu một chiếc xe mới cho riêng mình. Tham khảo ngay kinh nghiệm mua Exciter 150 cũ trong bài viết dưới đây để có thể mua xe cũ, đảm bảo chất lượng.

Đánh giá tổng thể của chiếc xe

Khi mua xe Exciter cũ, bạn cần phải lưu ý kiểm tra từ tổng thể đến chi tiết của chiếc xe. Mọi chi tiết trên chiếc xe đều cần phải có sự đồng bộ về độ cũ hoặc mới. Nếu bạn phát hiện những chi tiết khác lạ, hay phát hiện một chi tiết nào đó không thuộc hãng Yamaha thì rất có thể xe đã từng bị thay thế do sự cố tai nạn hay bị “luộc” đồ.

Đánh giá tổng thể của chiếc xe
Đánh giá tổng thể của chiếc xe

Bởi nhiều khi việc sửa chữa một chiếc xe máy cũ sẽ tốn nhiều chi phí hơn cả việc bạn bỏ tiền để mua một chiếc xe mới hoàn toàn. Trong khi đó xe cũ sẽ không thể đảm bảo được tuổi thọ bằng xe mới.

Kiểm tra khung số máy của xe cũ

Một trong những lưu ý khi mua xe Exciter 150 cũ đó chính là việc kiểm tra khung số máy. Các thông số trên xe cần phải đồng nhất với thông tin trên giấy tờ. Đừng quên kiểm tra biển số xe thực tế và số biển được ghi trên đăng ký xe. Bởi không ít trường hợp các chủ xe “treo đầu dê bán thịt chó” khi dùng giấy tờ của xe này để bán xe kia.

Kiểm tra mức độ ăn xăng của xe

Hãy kiểm tra mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe để đảm bảo xe đang ăn xăng ở mức độ bình thường, ổn định. Một trong những mẹo kiểm tra xem Exciter cũ có ăn xăng hay không, bạn có thể thử vận hết cỡ tay ga. Nếu xe xuất hiện khói, màu đậm hay có mùi xăng nồng nặc thì động cơ của xe đã khá cũ, không còn ổn định.

Kiểm tra mức độ ăn xăng của xe
Kiểm tra mức độ ăn xăng của xe

Ngược lại, nếu xe không xuất hiện mùi xăng nồng nặc hay khói xám càng ít thì càng chứng tỏ mức độ tiêu hao nhiên liệu của xe khá tốt, không ăn xăng. Đây sẽ là mẫu xe cũ mà bạn nên lựa chọn.

Nhờ thợ chuyên nghiệp kiểm tra

Việc tìm mua Exciter 150 cũ không phải là điều dễ dàng bởi vậy nếu bạn không có đủ kiến thức kiểm tra xe, tốt nhất hãy tìm đến các chuyên gia. Bạn nên nhờ những người quen có kiến thức chuyên môn hoặc thậm chí là thuê thợ đến kiểm tra chi tiết một cách chính xác nhất để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của xe khi sử dụng.

Tìm hiểu nguồn gốc của xe

Khi mua Exciter 150 cũ, bạn cần phải lưu ý đặc biệt tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của xe. Việc tìm hiểu nguồn gốc chính xác của xe sẽ giúp bạn tránh việc mua phải những chiếc xe có nguồn gốc không rõ ràng, xe trộm cắp. Thậm chí ngay cả khi bạn không biết nguồn gốc của xe thì vẫn sẽ gặp nhiều vấn đề về pháp lý sau này.

Bởi vậy, trước khi quyết định mua xe, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp các giấy tờ xe chính chủ, chứng nhận mua – bán từ chính quyền địa phương có thẩm quyền. Mọi thông tin trên giấy tờ cần phải có sự thống nhất để đảm bảo được tính chính xác.

Tìm kiếm địa chỉ mua xe uy tín

Mua Exciter 150 cũ từ những người không uy tín sẽ gây nên nhiều rủi ro cho bạn. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên tìm mua xe từ những người thân quen. Khi có nhu cầu mua xe cũ, bạn nên tìm kiếm từ những mối quan hệ thân thiết của mình để có thể đảm bảo về nguồn gốc và tình trạng của xe. Khi mua xe từ người quen, bạn cũng sẽ không cần lo lắng quá nhiều về việc kiểm tra tình trạng chi tiết của xe.

Tìm kiếm địa chỉ mua xe uy tín
Tìm kiếm địa chỉ mua xe uy tín

Nếu không thể tìm kiếm từ các nguồn thân thiết, bạn có thể tìm đến các cửa hàng kinh doanh xe máy cũ uy tín. Tham khảo các địa chỉ uy tín từ người thân quen để có thể tìm mua được xe cũ chất lượng với mức giá tốt nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mua Exciter 150 cũ mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn mẫu xe ưng ý nhất cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here