So Sánh MX KING và EXCITER 150cc xe nào mạnh hơn?

Không lâu sau khi dòng côn tay đình đám Yamaha Exciter 150cc được ra mắt thì nhà sản xuất của Yamaha tại Indonesia đã trình làng phiên bản côn tay hoàn toàn mới, MX King. Tại thị trường Việt Nam, MX King được bán ra với giá ngang bằng so với Yamaha 150cc tại Việt Nam. MX King gắn mác xe ngoại nhập nên có phần được ưu ái trên thị trường, nhiều biker đã đắn đo không biết MX King và Exciter 150cc xe nào mạnh hơn

1. MX King và Exciter 150cc có nhiều điểm tương đồng 

Trước khi tìm hiểu MX King và Exciter 150 xe nào mạnh hơn bài viết sẽ đánh giá những điểm tương đồng trên hai dòng xe côn tay này. 

Thiết kế MX King và Exciter 150 khá giống nhau
Thiết kế MX King và Exciter 150 khá giống nhau

Về cơ bản, thiết kế tổng quan của MX King và Exciter 150 khá giống nhau, cả về khối động cơ được trang bị cũng không có nhiều sự khác biệt.

Yamaha Exciter 150 trước khi được ra mắt trên thị trường đã được kỳ vọng sẽ sở hữu khối động cơ 175cc cùng van biến thiên VVA, tuy nhiên thực tế đã không như mong đợi của nhiều biker. Do đó, khối động cơ của Exciter 150 và MX King hoàn toàn giống nhau, sử dụng khối động cơ 150cc, SOHC, 4 van, xi lanh đơn.

Cùng sở hữu khối động cơ như nhau nên về cơ bản các thông số kỹ thuật đều sản sinh công suất 15.4 mã lực tại tua máy 8.500 vòng/phút, momen xoắn cực đại 13.8Nm ở tua máy 7.000 vòng/phút và hộp số 5 cấp.

Cùng với đó là nhược điểm phát ra tiếng kêu tại phuộc trước khi đi qua ổ gà cũng đều xuất hiện trên cả hai dòng xe.

2. Thiết kế ngoại hình của MX King và Exciter 150cc 

Thoáng qua có thể khó phân biệt được MX King và Exciter 150cc bởi chúng có ngoại hình tổng quan tương tự nhau. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ hơn thì sẽ nhận thấy nhiều điểm khác biệt.

MX King khác biệt trong thiết kế?
MX King khác biệt trong thiết kế?

Kích thước tổng thể hai dòng côn tay này không giống nhau, MX King ngắn hơn Exciter 150 khoảng 15mm, khoảng cách gầm xe dưới 20mm. MX King được trang bị giò đạp, gỡ bỏ công tắc đèn và thay vào đó là đèn cảnh báo Hazard. Được trang bị vỏ Dunlop trong khi lốp Exciter 150 sử dụng vỏ IRC và lốp Casumina. Bên cạnh đó, MX King được trang bị phụ tùng xe máy chính hãng như: đĩa Suntan, sên RK, đèn xi nhan bóng mờ và gù tay lái không thiết kế đường nét cắt khía.

Còn với Exciter 150, Yamaha không trang bị giò đạp vì tại Việt Nam không bắt buộc cần trang bị cần đạp khởi động cho xe máy. Đối với dòng xe côn tay thì có khá nhiều cách khởi động xe mà không cần sử dụng giò đạp.

Exciter 150 dùng cần số 1 chiều trong khi MX King sử dụng cần số 2 chiều.  Chính vì thế, Exciter 150 có nhược điểm là dễ làm bẩn và làm hỏng giày. Thường để khắc phục tình trạng này, có thế dùng bọc cần số hoặc độ cần số 2 chiều để tăng tính ứng dụng cho xe.

Vậy MX King và Exciter 150cc xe nào mạnh hơn? Cùng theo dõi phần tiếp theo trong bài viết.

3. MX King và Exciter 150cc xe nào mạnh hơn?

MX King có khả năng tăng tốc tốt hơn 
MX King có khả năng tăng tốc tốt hơn

MX King và Exciter 150cc được trang bị khối động cơ giống nhau, với các thông số kỹ thuật không có sự khác biệt. Bởi thế, chưa thể khẳng định chắc chắn được dòng côn tay nào sẽ bá chủ về sức mạnh. Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá, MX King có khả năng tăng tốc tốt hơn so với Exciter.

4. Giá xe MX King và Exciter 150

 Hầu hết các dòng xe của Yamaha đều giữ giá ổn định hơn so với các thương hiệu khác. Bởi thế, Exciter không có nhiều biến động tuy nhiên vẫn có sự tăng giảm nhẹ so với mức giá niêm yết tùy theo từng phiên bản. 

MX King có ưu thế gắn mác xe nhập khẩu, sở hữu cần số 2 chiều, còn Exciter 150 được lắp ráp tại Việt Nam nên được trang bị phù hợp và thích nghi với điều kiện ở Việt Nam. MX King hiện đang được bán ra tại các đại lý tư nhân với mức giá khoảng 48 triệu đồng. Mức giá này ngang với giá đề xuất của dòng Exciter 150. Tuy nhiên, khi mua tại các đại lý, khách hàng thường sẽ chịu thêm khoảng 3 triệu đồng chênh lệch do sức ảnh hưởng của dòng côn tay Underbone Exciter trên thị trường.

Hi vọng những so sánh trên bài viết về MX King và Exciter 150cc sẽ giúp các bạn trả lời được thắc mắc MX King và Exciter 150cc xe nào mạnh hơn và lựa chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu của bản thân.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here