Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

Honda là thương hiệu xe máy Nhật Bản rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Khi sử dụng những dòng xe máy Honda, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua việc bảo dưỡng xe. Vậy, bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Khi nào cần bảo dưỡng xe máy Honda

Những chiếc xe máy Honda khi được phân phối tại các đại lý đều đã được kiểm tra kỹ càng về chất lượng, hay các thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cần phải thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo tuổi thọ của xe.

Khi nào cần bảo dưỡng xe máy Honda
Khi nào cần bảo dưỡng xe máy Honda

Thời gian quyết định các lần bảo dưỡng định kỳ của xe máy Honda sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tổng quãng đường mà bạn đã đi, vận tốc di chuyển hay điều kiện đường xá, môi trường,… Theo khuyến nghị từ nhà sản xuất Honda, thời gian bảo dưỡng xe lần đầu tiên nên trước thời điểm 1 tháng, hoặc khi xe đã di chuyển được 1000km.

Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không?

Những chiếc xe máy Honda rất được chú trọng đến thời gian bảo dưỡng, để đảm bảo độ bền bỉ của xe trong quá trình sử dụng. Vậy, bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu có mất tiền không? Xe máy Honda đều được cung cấp chính sách bảo dưỡng trong 4 lần đầu tiên.

Như vậy, bạn sẽ chỉ cần thanh toán những phụ tùng – trang thiết bị cần thay thế và sửa chữa cho xe, nếu gặp hư hỏng. Những chi phí bảo dưỡng xe máy khi mua tại các đại lý Honda ủy quyền chính hãng là hoàn toàn miễn phí. Khi mua xe Honda, bạn sẽ nhận được phiếu bảo dưỡng, bảo hành cho những lần kiểm tra định kỳ hàng tháng.

Thông thường, khi đến thời điểm bảo dưỡng xe máy bạn sẽ không cần phải tự ghi nhớ lịch. Khi xe máy sắp đến lịch bảo dưỡng, các đại lý thường sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở khách hàng mang xe kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu cần kiểm tra những gì?

Xe máy Honda mới trong lần bảo dưỡng đầu tiên chỉ cần kiểm tra một số bộ phận cơ bản như phanh xe hay dầu nhớt. Tùy từng dòng phân khối xe mà nhân viên Honda sẽ cần kiểm tra các bộ phận riêng biệt.

Với dòng xe trên 300cc sẽ cần phải kiểm tra lại mực xăng, dầu động cơ, xích tải, khả năng hoạt động tay ga, dung dịch làm mát, công tắc dừng động cơ, chân chống, đèn xe, còi và bánh lốp xe.

Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu cần kiểm tra những gì?
Bảo dưỡng xe máy Honda lần đầu cần kiểm tra những gì?

Với dòng xe dưới 300cc, nhân viên sẽ cần phải bảo dưỡng các bộ phận như hệ thống ly hợp, vòng bi cổ lái, ốc khóa, ốc, hệ thống phanh hay bu lông. Thông thường trong những lần bảo dưỡng, xe sẽ được thay thế động cơ, thay dầu nhớt.

Khi nào cần trả tiền bảo dưỡng xe?

Thông thường Honda sẽ có quy định về thời gian bảo hành. Thông thường thời gian bảo hành của các dòng xe máy Honda là từ 2-3 năm cho 406 lần kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Trong thời gian bảo hành, nếu các chi tiết cần thay thế nằm trong mục bảo hành thì phía đại lý sẽ không thu thêm phí từ người dùng.

Ngoài ra, sau thời gian kiểm tra định kỳ miễn phí của hãng bạn cũng sẽ phải chịu các khoản phí trong những lần kiểm tra, bảo dưỡng xe. Tuy nhiên, nếu bạ lựa chọn mua xe tại các cửa hàng tư nhân không thuộc danh sách đại lý ủy quyền của Honda thì sẽ phải chịu các chi phí bảo hành, bảo dưỡng ngay từ những lần đầu tiên.

Lưu ý khi bảo dưỡng xe máy Honda trong lần đầu tiên

Khi đi bảo dưỡng xe máy trong những lần đầu tiên tại các đại lý Honda ủy quyền chính hãng, bạn sẽ được đảm bảo về các chính sách ưu đãi, chế độ bảo hành và chất lượng của phụ tùng, phụ kiện và dầu nhớt thay thế. Khi đi bảo hành, bạn cần mang thẻ/ sổ bảo hành (nếu có) để nhân viên tiện ghi chép trong các lần tiếp theo.

Lưu ý khi bảo dưỡng xe máy Honda trong lần đầu tiên
Lưu ý khi bảo dưỡng xe máy Honda trong lần đầu tiên

Ngoài ra, các ốc vít, bộ phận quan trọng của xe thường được dán mác từ nhà sản xuất. Bởi vậy mà bạn không nên mang ra các địa chỉ bên ngoài sửa chữa vì sẽ mất đi quyền lợi bảo hành sau này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm được câu trả lời bảo dưỡng xe máy honda lần đầu có mất tiền không. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here