So sánh SH Mode ABS và CBS – Phiên bản nào tốt hơn?

SH Mode ABS và ABS là hai phiên bản xe được Honda giới thiệu đến người dùng trên thị trường xe máy Việt Nam. So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt? Nên lựa chọn phiên bản ABS hay CBS? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Giới thiệu đôi nét về dòng xe Honda SH

Honda SH Mode là dòng xe tay ga cận cao cấp rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam hiện nay. Những mẫu xe SH Mode không chỉ đơn giản là một phương tiện di chuyển hàng ngày mà nó còn thể hiện đẳng cấp thời thượng của người chủ xe. Bởi vậy mà sở hữu một chiếc xe tay ga Honda SH Mode chính là niềm mơ ước của nhiều người.

Giới thiệu đôi nét về dòng xe Honda SH
Giới thiệu đôi nét về dòng xe Honda SH

Honda SH Mode là dòng xe thể hiện phong cách cá nhân mạnh mẽ, là bản tuyên ngôn về đẳng cấp của người dùng. Những phiên bản Honda SH Mode qua các năm luôn được chú trọng đặc biệt từ đường nét thiết kế đến hệ thống động cơ, công nghệ hiện đại tiên tiến hàng đầu để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Chính bởi vì thế mà khi Honda bổ sung thêm phiên bản phanh ABS an toàn đã mang đến những sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Sự xuất hiện của những mẫu xe Honda SH ABS đã mở thêm một dấu mốc quan trọng, giúp người dùng có thêm một trợ lý lái xe an toàn.

So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt?

So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt? Sự khác biệt trong hai phiên bản ABS và CBS chính là bởi cách thức vận hành của chúng. Bạn nên tìm hiểu chi tiết về hai dòng phanh xe này để có thể lựa chọn được phiên bản xe ưng ý, phù hợp nhất cho riêng mình.

So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt?
So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt?

Ưu – nhược điểm của dòng xe SH Mode ABS

Phanh xe ABS là hệ thống phanh xe hiện đại, tiên tiến bậc nhất với tính năng tính năng cống bó cứng, an toàn. Loại phanh ABS trước đó chỉ mới được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và sau đó mới được Honda phát triển và ứng dụng trên những chiếc xe mô tô.

ABS hoạt động trên nguyên lý chống bó cứng bánh xe. Khi bạn phanh gấp, má phanh sẽ liên tục kẹp – nhả đĩa phanh, mà không bị bó cứng bánh xe, khiến bánh xe dễ bị trơn trượt gây tai nạn té ngã. Như vậy, ngay cả khi bạn bóp chặt phanh thì bánh xe cũng không bị trượt bánh, đảm bảo an toàn cho người lái.

Chính bởi vậy mà những mẫu xe SH Mode ABS được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người lái, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Phiên bản SH Mode ABS sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn có tay lái yếu, phái nữ dễ bị giật mình bóp phanh mà vẫn đảm bảo an toàn tốt nhất.

Đôi nét về phiên bản phanh CBS

So sánh SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt? Nếu như ABS là dòng phanh chống bó cứng thì CBS lại là dòng phanh kết hợp. Lực phanh sẽ phân bổ đều trên cả bánh trước và bánh sau. Như vậy, khi bạn sử dụng một phanh thì lực hãm xe cũng được tác động đều trên cả hai phanh xe. Nguyên lý hoạt động này của dòng phanh CBS giúp cho việc dừng xe an toàn hơn, hạn chế tình trạng xe bị trơn trượt hơn hẳn so với các loại phanh đĩa thông thường.

Có thể nói, so sánh SH Mode ABS và CBS thì cả hai dòng xe này đều có những ưu điểm riêng biệt. Thông thường, các dòng xe SH Mode phanh ABS thường có giá bán cao hơn so với SH Mode CBS. Tùy thuộc vào thói quen phanh xe mà bạn có thể lựa chọn phiên bản xe ưng ý nhất cho riêng mình.

Nên mua phiên bản SH ABS hay CBS tốt hơn?

Với những so sánh SH Mode ABS và CBS ở trên đây, chắc chắn bạn đã hiểu hơn về sự khác biệt giữa hai phiên bản phanh xe này. Như vậy, SH Mode CBS chắc chắn sẽ an toàn hơn so với các loại phanh đĩa, phanh truyền thống thông thường.

Nên mua phiên bản SH ABS hay CBS tốt hơn?
Nên mua phiên bản SH ABS hay CBS tốt hơn?

Tuy nhiên, trong các trường hợp phanh gấp thì CBS sẽ không được đánh giá cao như ABS. Bởi bạn cần phải tự điều chỉnh lực bóp – nhả phanh xe hợp lý trong các tình trạng phanh gấp, hoặc di chuyển trên các cung đường trơn trượt dễ bị lảng bánh xe mới có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển.

Đổi lại, phanh CBS thường sẽ dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng với mức giá tiết kiệm hơn hẳn so với các phiên bản SH Mode ABS. Do CBS có cấu trúc tương đối nhỏ gọn, tối giản.

Mặc dù các phiên bản SH Mode ABS luôn được đánh giá cao hơn với nhiều ưu điểm an toàn vượt trội, nhưng nếu bạn có kỹ năng xử lý phanh xe tốt trong các trường hợp phanh gấp thì vẫn có thể cân nhắc lựa chọn SH Mode CBS.

Mỗi dòng xe đều có những ưu – nhược điểm riêng biệt giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn được phiên bản xe phù hợp nhất cho riêng mình. Hy vọng với những phân tích trên đây, bạn đã có thế đánh giá chi tiết và cân nhắc lựa chọn được mẫu xe ưng ý – tốt nhất. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here