So sánh phiên bản SH Mode ABS và SH Mode CBS – Nên mua phiên bản nào?

SH Mode là dòng xe tay ga rất phổ biến tại thị trường xe máy Việt Nam. Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn một trong hai phiên bản phanh ABS và CBS của dòng xe tay ga này. SH Mode ABS và CBS có gì khác biệt? Nên lựa chọn phiên bản xe tay ga nào? Tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét giới thiệu tổng quan về SH Mode

Thiết kế của SH Mode vừa hiện đại, trẻ trung lại không kém phần thanh lịch, sang trọng. Ngay từ khi mới ra mắt vào năm 2013, SH Mode đã được người dùng đánh giá cao và trở thành mẫu xe tay ga bán chạy nhất tại thị trường xe máy Việt Nam lúc bấy giờ.

Đôi nét giới thiệu tổng quan về SH Mode
Đôi nét giới thiệu tổng quan về SH Mode

SH Mode được nhiều người đánh giá là dòng xe SH phiên bản nữ với thiết kế mảnh mai, mềm mại rất phù hợp với dáng vóc của chị em phái yếu. Hiện nay, SH Mode mang đến cho người dùng ba phiên bản bao gồm:

  • SH Mode phiên bản cá tính phanh ABS
  • SH Mode phiên bản thời trang phanh ABS
  • SH Mode phiên bản thời trang phanh CBS

Các phiên bản SH Mode không có quá nhiều điểm khác biệt ngoại trừ hệ thống màu sắc của xe. Bởi vậy mà khi lựa chọn các mẫu xe tay ga SH Mode thì nhiều người sẽ thường băn khoăn cân nhắc giữa SH Mode ABS và SH Mode CBS.

So sánh phiên bản SH Mode ABS và SH Mode CBS

SH Mode ABS và SH Mode CBS là hai phiên bản phanh xe có cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau. Để cân nhắc lựa chọn phiên bản phanh xe nào, bạn sẽ cần phải hiểu rõ về các loại phanh xe này.

So sánh phiên bản SH Mode ABS và SH Mode CBS
So sánh phiên bản SH Mode ABS và SH Mode CBS

SH Mode ABS

Phanh ABS là hệ thống phanh xe hiện đại với khả năng chống bó cứng hiệu quả nhất hiện nay. Trước khi, phanh ABS ra đời nhằm giải quyết các vấn đề của hệ thống phanh máy bay. Sau đó, loại phanh này dần dần được ứng dụng nhiều hơn trong ngành công nghệ ô tô và xe máy giúp đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Phanh ABS giúp bánh xe không bị trơn trượt, khóa cứng trong những trường hợp phanh gấp giúp lái xe an toàn, tăng độ bám dính đường. Các mẫu SH Mode ABS sử dụng hệ thống phanh xe tiên tiến này chính là một bước đột phá mới của Honda. Nhờ vậy mà những mẫu xe SH Mode luôn được đánh giá cao, trở thành lựa chọn hàng đầu của các chị em phụ nữ – những người thường không có quá nhiều kinh nghiệm xử lý phanh xe trong các trường hợp phanh gấp.

SH Mode CBS

Phanh xe CBS là hệ thống phanh kết hợp với sự phân bổ lực đều lên cả hai bánh xe trước và sau của xe. Như vậy, khi sử dụng một phanh, lực hãm sẽ tác động lên cả hai bánh xe để xe dừng lại nhanh chóng, an toàn, và hạn chế tình trạng trượt bánh. CBS cũng là một trong những hệ thống phanh xe hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, được ứng dụng trên nhiều dòng xe tay ga như Honda Lead hay Vision.

Nên mua SH Mode ABS hay CBS?

Hiện nay, Honda mang đến cho người dùng hai phiên bản phanh ABS là SH Mode phiên bản cá tính và SH Mode ABS bản thời trang. Nếu bạn đang cân nhắc loại phanh CBS thì có thể cân nhắc các màu xe của phiên bản SH Mode thời trang tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào thói quen sử dụng phanh xe, và nguyên lý hoạt động của chúng mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn mẫu xe phù hợp nhất cho riêng mình.

Nên mua SH Mode ABS hay CBS?
Nên mua SH Mode ABS hay CBS?

Mặc dù SH Mode ABS thường có giá bán cao hơn khoảng từ 5 – 10 triệu so với phiên bản SH Mode sử dụng phanh CBS. Tuy nhiên, cả hai hệ thống phanh xe này đều có những ưu điểm riêng giúp giảm thiểu những sự cố do phanh gấp hoặc đường trơn trượt. Điểm khác biệt lớn nhất của hai phiên bản này chính là công nghệ điện tử có phần hiện đại hơn của SH Mode ABS.

Xét về độ an toàn, nhiều người thường đánh giá cao hơn về độ an toàn giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra sự cố trong điều khiển, vận hành xe. Ngược lại, phanh CBS lại chiếm ưu điểm hơn hẳn về việc bảo dưỡng sau này.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về SH Mode ABS, cũng như cân nhắc để lựa chọn mẫu xe ưng ý nhất cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here