Nên mua xe vào mùa lạm phát không – Kinh nghiệm mua xe

Thị trường Việt Nam đang bước vào giai đoạn lạm phát khi giá của nhiều mặt hàng đồng loạt tăng cao liên tục trong suốt thời gian qua. Vậy, nên mua xe vào mùa lạm phát không? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Lạm phát là gì?

Lạm phát là tình trạng mức giá bán chung của các loại hàng hóa, dịch vụ tăng liên tục, làm mất giá trị của tiền tệ. Khi tình trạng giá tăng, với cùng một số tiền, bạn sẽ chỉ mua được ít hơn số hàng hóa, dịch vụ so với trước đây. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự suy giảm của tiền tệ.

Lạm phát là gì?
Lạm phát là gì?

Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỷ lệ lạm phát liên tục cao trong suốt nhiều năm, gây ảnh hưởng lớn đến việc ổn định giá trị của việt nam đồng. Điều này cũng ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thậm chí là tâm lý của người dân.

Sau khoảng thời gian nền kinh tế chịu ảnh hưởng do đại dịch COVID 19, thị trường đang có những dấu hiệu lạm phát. Thời gian qua, nhiều mặt hàng, dịch vụ tại Việt Nam đã có sự tăng liên tục, đặc biệt là các mặt hàng xăng dầu.

Nên mua xe vào mùa lạm phát không – Kinh nghiệm mua xe

Tình hình lạm phát của thị trường Việt Nam cũng dẫn đến sự tăng giá đồng loạt của nhiều dòng xe máy. Vậy, nên mua xe vào mùa lạm phát không? Mặc dù thời kỳ lạm phát khiến cho giá các dòng xe máy có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, đây là tình hình chung hiện tại.

Nên mua xe vào mùa lạm phát không - Kinh nghiệm mua xe
Nên mua xe vào mùa lạm phát không – Kinh nghiệm mua xe

Xe máy vẫn là phương tiện đi lại chủ yếu hàng ngày của người dân Việt Nam. Hơn nữa, trong tình hình hiện tại, rất khó để xác định được đâu là điểm dừng ổn định của nền kinh tế.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc xe máy với mức giá tốt nhất nếu săn sale trong các chương trình ưu đãi của hãng, hay của đại lý. Bạn nên thường xuyên theo dõi fanpage, và website để mua xe giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé.

Thực tế, nhu cầu của xe cũng chính là một trong những yếu tố hình thành nên giá bán của xe. Mỗi phân khúc xe cũng có sự biến động riêng với từng nhóm khách hàng. Xe máy dành cho các nhóm khách hàng trẻ tuổi có thể dễ dàng bị trì hoãn, đổi nhu cầu từ xe máy mới sang tìm mua xe cũ.

Mặc dù giá bán của một số dòng xe đang có sự tăng cao nhưng đây cũng là thời điểm mà nhiều hãng muốn kích cầu mua sắm. Nếu bạn thực sự có nhu cầu mua xe máy đi lại thì đây cũng là thời gian mà bạn nên cân nhắc lựa chọn mẫu xe ưng ý cho riêng mình.

Xem thêm: Phân tích tình hình thị trường xe máy 2022 trong những tháng đầu năm

Lưu ý khi mua xe máy chính hãng

Nếu bạn đang có ý định mua sắm một chiếc xe máy cho gia đình mình thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý về lựa chọn đại lý phân phối uy tín, giá tốt nhất trên thị trường. Hãy tham khảo từ người thân, bạn bè để tìm được mẫu xe ưng ý.

Lưu ý khi mua xe máy chính hãng
Lưu ý khi mua xe máy chính hãng

Những tiêu chí quan trọng mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn được mẫu xe chính hãng, với giá tốt nhất như sau:

  • Đại lý phân phối nhiều mặt hàng mẫu mã đa dạng, liên tục cập nhật các phiên bản mới nhất
  • Hình thức thanh toán linh hoạt: thanh toán một lần, trả góp qua ngân hàng, hay trả góp bằng thẻ tín dụng với mức lãi suất ưu đãi.
  • Chính sách bảo hành, bảo dưỡng đúng theo quy định của hãng để đảm bảo chất lượng của xe.
  • Các chương trình ưu đãi, giảm giá hấp dẫn

Hãy tìm đến các đại lý uy tín để đảm bảo chất lượng của xe, độ bền cũng như tuổi thọ của xe khi vận hành. Ngoài ra, đại lý uy tín cũng giúp bạn đảm bảo được các chính sách bảo hành, bảo dưỡng sau này.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên mua xe vào mùa lạm phát không. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm xe mới thì vẫn có thể lựa chọn mẫu xe ưng ý ngay cho mình với mức giá tốt. Chúc bạn thành công.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here