Nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng nhất – Gợi ý 3 loại dưỡng sên tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dưỡng sên giúp bảo vệ xe an toàn khi vận hành, lưu thông trên đường phố. Mỗi loại dưỡng sên đều có những ưu – nhược điểm riêng mà bạn nên lưu ý khi lựa chọn. Nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng? Tham khảo ngay.

Dưỡng sên dạng dầu

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua các dạng dưỡng sên dầu. Đây là dạng dưỡng sên phổ biến rất được ưa chuộng trên thị trường với nhiều thương hiệu nổi tiếng như Go Racing, Liqui moly hay Repsol,…

Dưỡng sên dạng dầu
Dưỡng sên dạng dầu

Dưỡng sên loại dầu khá loãng, nên độ thẩm thấu của chúng khá tốt, có thể thấu tận trong các mắc sên. Bởi vậy mà bạn có thể dễ dàng tra dưỡng sên mà không cần làm nóng sên.

Tuy nhiên, điểm yếu của loại dưỡng sên này chính là do dạng dầu sẽ cần thời gian để khô mới mang lại hiệu quả. Nên sau khi tra dưỡng sên, bạn sẽ không thể sử dụng xe ngay bởi như thế sẽ rất dễ làm văng dầu ra ngoài ảnh hưởng đến hiệu quả của loại dưỡng sên này.

Sên dưỡng loại dầu thường cần ít nhất khoảng 30 phút mới khô. Thậm chí, đôi khi loại dưỡng sên này sẽ mất nhiều thời gian hơn mới có thể bám chặt vào từng mắt xích. Nếu có thời gian, bạn nên dùng dưỡng sên vào buổi chiều, để qua đêm đến sáng hôm sau mới sử dụng xe là tốt nhất.

Dưỡng sên xe máy dạng keo

Dưỡng sên xe máy dạng keo là loại dưỡng sên kết hợp giữa dạng dưỡng dầu và dưỡng mỡ. Khi tra dưỡng sên keo sẽ có dạng nhầy, có thể kéo thành các sợi tơ.

Dưỡng sên xe máy dạng keo
Dưỡng sên xe máy dạng keo

Dòng dưỡng sên dạng keo được đánh giá cao bởi độ êm nhất định khi sử dụng. Độ thẩm thấu của dưỡng sên keo cũng rất nhanh len lỏi trong từng mắc xích. Đặc biệt, với loại dưỡng sên keo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay sau khoảng từ 15 – 20 phút.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của loại dưỡng sên dạng keo chính là chúng rất dễ bám bụi bẩn, lại có nguy cơ văng dung dịch đã tra trên xích ra ngoài khi sên xích nóng lên khi xe vận hành.

Nếu bạn đang cân nhắc nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng thì có thể cân nhắc lựa chọn dạng sên keo này.

Dưỡng sên dạng mỡ

Nếu bạn vẫn băn khoăn nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng nhất thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những loại dưỡng sên dạng mỡ. Dưỡng sên loại mỡ được đánh giá cao, thường được sử dụng với các dòng xe phân khối lớn.

Dưỡng sên dạng mỡ
Dưỡng sên dạng mỡ

Loại dung dịch dưỡng sên dạng mỡ có màu trắng đục và khá đặc. Bởi vậy mà độ thẩm thấu sâu trong các mắt xích không tốt bằng hai dạng dưỡng sên trên. Để đảm bảo tính thẩm thấu tốt nhất, bạn cần phải làm nóng sên xe trước khi tra dung dịch để giúp dung dịch có thể thẩm thấu tốt hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các cửa hàng Honda Head gần đây uy tín, đáng tin nhất

Ưu điểm tốt nhất của dạng dung dịch dưỡng sên này là xe chạy rất êm, dưỡng sên cũng rất ít khi văng ra ngoài khi xe chạy ở tốc độ cao. Thậm chí bạn có thể điều khiển xe ngay sau khi xe đã tra dưỡng mà không sợ bị văng ra ngoài.

Đặc biệt, loại dưỡng sên này cũng rất ít khi bị bám bụi bẩn khi xe vận hành, đảm bảo độ bền tốt nhất.

Hạn chế của loại dưỡng sên này chính là khi tra dưỡng trên các mắt xích sẽ khiến cho xích của xe bị bám thêm một lớp màu trắng. Ngoài ra, mức giá thành của loại dưỡng sên này cũng cao hơn hẳn so với các loại sên dưỡng khác.

Mỗi dạng dưỡng sên trên đều có những ưu – nhược điểm riêng mình mà bạn nên lưu ý trước khi cân nhắc sử dụng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho chiếc xe của riêng mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi nên dùng dưỡng sên loại nào chất lượng, tốt nhất hiện nay. Chúc bạn thành công.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here