Mua xe tay ga cũ và những điều cần lưu ý để mua xe giá tốt

Mua xe tay ga cũ là giải pháp hoàn hảo giúp bạn có thể sở hữu ngay một chiếc xe máy ưng ý trong điều kiện eo hẹp về kinh tế.Tuy nhiên, khi mua xe cũ, bạn sẽ cần phải lưu ý một số điều sau để tránh mua phải những chiếc xe kém chất lượng. Tìm hiểu ngay những lưu ý mua xe tay ga cũ trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin người bán

Khi mua xe tay ga cũ, điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý đó chính là kiểm tra kỹ về thông tin người bán. Bởi hiện nay, rất nhiều kẻ gian trộm cắp bán xe với giá rẻ. Hoặc đôi khi xe đã bị thay thế một số phụ tùng quan trọng và bạn sẽ khó có thể nhận ra ngay trong những lần đầu tiên.

Tìm hiểu thông tin người bán
Tìm hiểu thông tin người bán

Hãy tìm đến những người bán uy tín, để đảm bảo về chất lượng nguồn gốc của xe. Tốt nhất, nếu được bạn nên mua xe từ người quen biết để có thể an tâm và tin tưởng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể hỏi qua bạn bè hoặc người thân để tìm kiếm các tiệm bán xe cũ uy tín, đảm bảo chất lượng nhất.

Kiểm tra cẩn thận giấy tờ xe

Ngoài ra, khi xe cũ, bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ càng về giấy tờ của xe. Bởi nếu xe không có đầy đủ chính chủ, bạn sẽ không thực sự có quyền sở hữu xe. Nếu chẳng may xảy ra vấn đề gì trong tương lai, cảnh sát hoàn toàn có quyền tịch thu chiếc xe của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giấy tờ gốc của xe, sang tên đầy đủ rõ ràng, hợp pháp để đảm bảo quy định xe chính chủ. Tuyệt đối không mua các mẫu xe tay ga cũ không cung cấp được đầy đủ giấy tờ xe để tránh “tiền mất tật mang” cùng nhiều phiền phức khác nhé.

Kiểm tra động cơ của chiếc xe tay ga cũ

Động cơ làm một yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý khi mua xe tay ga cũ. Để kiểm tra động cơ có hoạt động ổn định và tốt nhất hay không, bạn cần phải có kinh nghiệm đánh giá nhất định. Nếu như bạn không biết cách đánh giá động cơ, hãy nhờ bạn bè, người thân của mình để tránh mua phải những chiếc xe kém chất lượng.

Kiểm tra động cơ xe tay ga
Kiểm tra động cơ xe tay ga

Thậm chí, những chiếc xe tay ga nhìn như mới nhưng động cơ có thể đã không còn sử dụng tốt. Vậy mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Một số cách kiểm tra xe tay ga cũ mà bạn có thể tham khảo:

  • Thử đề máy dễ dàng, ổn định tức là bình ắc quy của xe hoạt động bình thường, tốt.
  • Khi nổ máy bô xe không phát ra làn khói đen, ô nhiễm.
  • Chạy thử xe qua các đoạn đường gồ ghề, đảm bảo xe chạy êm, không phát ra tiếng ồn, giảm xóc vẫn còn hoạt động tốt.
  • Thắng xe vẫn hoạt động tốt

Đánh giá tổng thể chiếc xe

Mua xe tay ga cũ rất dễ gặp phải tình trạng “luộc đồ”. Do đó mà bạn cần kiểm tra từng chi tiết trong chiếc xe. Một chiếc xe cũ thì các chi tiết sẽ có độ tương đồng nhất định về màu sắc, độ cũ – mới. Khi xe có nhiều chi tiết mới, sáng hơn hẳn, bạn cần đặc biệt lưu ý và cẩn thận.

Đánh giá về tổng thể của chiếc xe
Đánh giá về tổng thể của chiếc xe

Tốt nhất, bạn nên mua xe vào ban ngày, kiểm tra xe ở những vị trí ánh sáng tốt nhất đảm bảo có thể đánh giá tổng thể chiếc xe chính xác nhất.

Thương lượng giá cả

Giá một chiếc xe cũng không được niêm yết và sẽ phụ thuộc cụ thể vào tình trạng của xe. Bởi vậy mà bạn cần phải biết đánh giá xe đưa ra mức giá mua hợp lý để tránh phải xe cũ với giá đắt. Tốt nhất, bạn nên tham khảo giá trên các website trao đổi – buôn bán xe máy cũ, hoặc tham khảo qua một vài người quen biết giá.

Thương lượng giá cả
Thương lượng giá cả

Khi mua xe cũ, bạn cần phải là người chủ động, chỉ ra những điểm yếu của xe để mua được xe cũ với mức giá phù hợp, tối ưu nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mua xe cũ trả góp thủ tục đơn giản từ A-Z

Trên đây là những kinh nghiệm mua xe cũ mà bạn có thể tham khảo để cân nhắc mua xe tay ga cũ tốt nhất dành cho mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn tìm được những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here