Những lưu ý mua xe tay ga trả góp lãi suất thấp từ A-Z

Hình thức mua xe trả góp ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người dùng. Nếu bạn có nhu cầu mua xe ga trả góp, đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng để mua xe lãi suất thấp từ A-Z ngay trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn hình thức mua trả góp nào?

Xu hướng mua xe trả góp ngày càng thể hiện những ưu điểm vượt trội của nó với người dùng. Hiện nay, bạn có thể cân nhắc lựa chọn rất nhiều loại hình mua xe ga trả góp qua ngân hàng hay các công ty tài chính, phù hợp với nhu cầu và điều kiện của người dùng.

Lựa chọn hình thức mua trả góp nào?
Lựa chọn hình thức mua trả góp nào?

Những hình thức mua xe ga trả góp phổ biến nhất được người dùng ưa chuộng phải kể đến như:

Mua xe trả góp không cần chứng minh thu nhập: Hình thức cho vay với thủ tục nhanh – gọn lẹ nhất giúp bạn có thể sở hữu ngay chiếc xe tay ga ưng ý mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, thông thường mức lãi suất của hình thức này thường cao nhất trong tất cả các hình thức cho vay trả góp.

Mua xe trả góp cần chứng minh thu nhập: Hình thức cho vay yêu cầu người dùng phải chuẩn bị các loại giấy tờ để để chứng minh khả năng tài chính của bản thân. Nhờ vậy mà lãi suất vay của hình thức này thường thấp hơn đôi chút.

Mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng: Mua trả góp bằng thẻ tín dụng yêu cầu bạn phải sở hữu một chiếc thẻ tín dụng với hạn mức đủ cho giá trị của xe. Hình thức mua trả góp bằng thẻ tín dụng không cần các thủ tục rườm rà lại có nhiều ưu đãi hấp dẫn nên rất được ưa chuộng hiện nay.

Lựa chọn đơn vị vay uy tín

Khi mua xe ga trả góp, bạn sẽ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn đơn vị vay uy tín để tránh trường hợp không đủ khả năng chi trả các khoản lãi quá cao. Hãy tìm đến các đơn vị cho vay với thủ tục chi tiết, với số lãi chi trả rõ ràng.

Bạn nên lựa chọn các ngân hàng uy tín hoặc tìm đến những công ty tài chính được áp dụng những chương trình ưu đãi với khuyến mãi hấp dẫn để không phải chịu mức lãi suất quá cao.

Thận trọng với mức lãi suất thấp

Lãi suất là một trong những yếu tố quyết định quan trọng khi người dùng lựa chọn mua xe ga trả góp. Bởi vậy mà nhiều đơn vị thường quảng cáo đến các hình thức cho vay với lãi suất vô cùng hấp dẫn để thu hút người dùng.

Thận trọng với mức lãi suất thấp
Thận trọng với mức lãi suất thấp

Hãy thật cẩn trọng với mức lãi suất thấp vì đôi khi lãi suất thấp nhưng bạn sẽ phải chịu thêm nhiều chi phí khác như tiền dịch vụ, tiền bảo hiểm,… khiến cho tổng số tiền bạn phải bỏ ra lớn hơn nhiều so với với việc trả lãi suất thông thường.

Tìm hiểu các chi phí phát sinh

Trước khi lựa chọn vay trả góp, bạn cần phải lưu ý đến tất cả các khoản phí có thể phát sinh. Việc nắm rõ các khoản chi phí phát sinh sẽ giúp bạn luôn chủ động trong mọi tình huống, không bị đội giá chi phí do trường hợp phát sinh bất đắc dĩ.

Một số chi phí phát sinh mà bạn cần phải trao đổi trước với đơn vị cho vay bao gồm:

  • Phí thanh toán trễ
  • Phí thanh toán khoản vay trước thời hạn

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Đừng vì một sai lầm nhỏ khi mua xe ga trả góp mà kỳ kết hợp đồng trước khi đọc kỹ các điều khoản bên trong. Để tránh việc lãi suất bị tính quá cao hoặc giá xe ban đầu bị đội lên nhiều lần, bạn cần xác định kỹ các thông tin, điều khoản trong hợp đồng. Sự cẩn trọng khi vay tiền mua xe trả góp là hết sức cần thiết để không phải lâm vào tình trạng gánh nợ vượt qua khả năng chi trả của bản thân.

Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết
Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết

Hy vọng với những lưu ý khi mua xe trả góp trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mua xe ga trả góp an toàn với mức lãi suất ưu đãi nhất. Chúc bạn thành công.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here