Kinh doanh xe máy cũ và những kinh nghiệm xương máu

Kinh doanh xe máy cũ ngày càng trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Bởi việc mua xe cũ tiết kiệm hơn hẳn so với việc mua một chiếc xe mới. Lưu ý những gì khi kinh doanh xe máy cũ? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Kinh doanh xe máy cũ – Nên hay không?

Những mẫu xe càng ngầu, ấn tượng lại càng có giá bán cao. Bởi vậy mà không phải ai cũng có thể sở hữu ngay một chiếc xe mới cho riêng mình. Do thế mà nhiều người sẽ tìm đến các mẫu xe máy cũ với mức giá trẻ hơn để giảm thiểu chi phí.

Kinh doanh xe máy cũ - Nên hay không?
Kinh doanh xe máy cũ – Nên hay không?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng, các cửa hàng xe máy đã xuất hiện tại nhiều khu vực trên cả nước. Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các cửa hàng xe máy chính là minh chứng của nhu cầu xe máy cũ trên thị trường.

Nếu bạn đang cân nhắc về việc kinh doanh xe máy cũ thì đừng ngần ngại lên kế hoạch để bắt tay vào công việc buôn bán xe máy cũ.

Lưu ý khi chuẩn bị kinh doanh xe máy cũ

Để có thể bắt tay vào công việc kinh doanh xe máy cũ, bạn cần phải chuẩn bị với các bước như sau:

Lưu ý khi chuẩn bị kinh doanh buôn bán xe máy cũ
Lưu ý khi chuẩn bị kinh doanh buôn bán xe máy cũ

Lựa chọn mô hình kinh doanh xe cũ

Khi mở cửa hàng kinh doanh xe cũ, bạn cần phải đăng ký kinh doanh và lựa chọn hình thức kinh doanh là doanh nghiệp hay hộ kinh doanh. Nên lưu ý, khi hình thức kinh doanh cấu trúc kinh doanh càng đơn giản thì việc đóng thuế cũng sẽ càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Việc kinh doanh xe máy cũ sẽ đòi hỏi phải có địa điểm kinh doanh phù hợp, dễ dàng thu hút được khách hàng. Hãy nghiên cứu kỹ đặc điểm địa hình của khu vực kinh doanh mà bạn lựa chọn bao gồm: lượng khách hàng, các cửa hàng xe cũ xung quanh,… Tốt nhất, hãy lựa chọn những nơi đông dân cư để có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn một cái tên dễ nhớ cho cửa hàng của mình. Đây chính là thứ giúp bạn lưu giữ lại trong tâm trí của khách hàng, khiến khách hàng nhớ về cửa hàng của bạn. Ngoài ra, hãy đầu tư để trang trí giúp cửa hàng trông bắt mắt và dễ kéo khách hơn.

Lưu ý về thủ tục và trình tự đăng ký kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh xe máy cũ là việc bắt buộc để đảm bảo tính hợp pháp khi hoạt động của cửa hàng. Thủ tục đăng ký sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ bao gồm:

Lưu ý về thủ tục và trình tự kinh doanh xe máy cũ
Lưu ý về thủ tục và trình tự kinh doanh xe máy cũ
  • Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng của người đăng ký
  • Giấy đề nghị xin cấp phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký kinh doanh theo hình thức cá thể
  • Hợp đồng về thuê mặt bằng, cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, bạn cần nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện nơi bạn lựa chọn đạt cửa hàng kinh doanh. Sau thời gian làm việc khoảng 3 ngày, bạn sẽ được cấp phép kinh doanh nếu các hồ sơ được kiểm tra đầy đủ và hợp lệ.

Nhập xe máy cũ ở đâu?

Khi kinh doanh buôn bán xe máy cũ, bạn bắt buộc phải là người hiểu về xe để có thể kiểm tra, định giá thậm chí là sửa chữa trùng tu lại những chiếc xe máy cũ. Hãy tìm hiểu kỹ để có thể đầu tư thành công. Vậy, nguồn hàng kinh doanh xe máy nên nhập ở đâu?

Trong thời buổi cạnh tranh như hiện tại, bạn cần phải chủ động mua đi – bán lại trong việc kinh doanh xe cũ. Mua lại xe máy cũ của những người có nhu cầu giúp bạn có thể tạo nên nguồn lợi nhuận không ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhập thêm xe máy cũ trên mạng, các diễn đàn bán xe máy cũ, hay trên các sàn trao đổi – kinh doanh xe máy cũ.

Với những kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm kinh doanh xe máy cũ hiệu quả. Hãy chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm để có thể thành công khi bắt đầu kinh doanh nhé. Chúc bạn thành công!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here