Honda Việt Nam – xe máy trả góp thủ tục đơn giản tại các HEAD

Honda là thương hiệu xe máy của Nhật Bản, đứng đầu về độ uy tín trên thị trường xe máy Việt Nam từ hàng chục năm qua. Honda không ngừng thay đổi phát triển hướng đến đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Honda Việt Nam – xe máy trả góp là hình thức rất phổ biến trong những năm gần đây, nhằm tạo điều kiện hơn cho những khách hàng có điều kiện tài chính khó khăn.

1. Thủ tục mua xe máy Honda trả góp

Honda Việt Nam – xe máy  trả góp, hình thức mua xe được đa số các bạn trẻ ưa chuộng bởi trình tự thủ tục nhanh gọn, không cần quá bận tâm về việc huy động vốn để mua xe. Hình thức này rất phù hợp với tình hình kinh tế của các bạn sinh viên mới ra trường không có điều kiện kinh tế ổn định. Dưới đây là quy trình mua xe trả góp:

1.1 Lựa chọn xe Honda

Trước khi có ý định mua xe thì đương nhiên phải xác định mình sẽ mua dòng xe nào, Hầu hết các cửa hàng ủy quyền của Honda đều có trương trình mua xe trả góp, bạn chỉ việc đến các HEAD của Honda và tìm kiếm mẫu xe ưng ý với bản thân. Tùy vào điều kiện tài chính và khả năng chi trả tiền xe hàng tháng trả góp mà khách hàng sẽ chọn trả trước một khoản tiền nhất định.

Tìm kiếm mẫu xe Honda Việt Nam phù hợp
Tìm kiếm mẫu xe Honda Việt Nam phù hợp

1.2 Tìm kiếm công ty tài chính uy tín

Sau khi đã tìm kiếm được chiếc xe phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình, khách hàng sẽ lựa chọn ngân hàng hoặc các công ty tài chính liên kết với các HEAD Honda trong chương trình trả góp để hoàn thiện thủ tục mua xe Honda trả góp. Vì Honda Việt Nam – xe máy trả góp là hình thức vẫn còn có đôi chút rủi ro nên để bảo vệ bản thân tránh những bất trắc không đáng có thì khâu chọn đơn vị cho vay mua xe trả góp phải tìm hiểu kỹ càng.

1.3 Tiến hành chuẩn bị hồ sơ trả góp

Cần chuẩn bị một số loại giấy tờ dưới đây để nộp cho đơn vị tài chính cho vay mua xe Honda trả góp: Thẻ CCCD/ CMND; Sổ hộ khẩu; Giấy đăng ký kết hôn; Giấy chứng minh thu nhập (Bảng lương, Sổ tiết kiệm, Hợp đồng lao động, …); Giấy chứng minh tài sản (đất đai, nhà cửa, ..)

1.4 Hoàn tất thủ tục mua xe Honda trả góp

Sau khi hoàn thiện hồ sơ vay mua xe trả góp, đại diện công ty tài chính tiếp nhận xét duyệt hồ sơ để thực hiện cho vay trả góp. Dựa vào các thông tin về tài chính của khách hàng mà thời gian xét duyệt có thể rất nhanh hoặc chậm. 

Hoàn tất các thủ tục trả góp tại cửa hàng để nhận xe
Hoàn tất các thủ tục trả góp tại cửa hàng để nhận xe

1.5 Nhận xe Honda

Cuối cùng, sau khi được hoàn tất thủ tục từ đơn vị tài chính và Honda Việt Nam – xe máy mua theo hình thức trả góp, khách hàng sẽ thực hiện ký hợp đồng trả góp – đồng ý trả trước một phần tiền của xe (30% – 65% tùy vào khả năng của các bạn) và tiếp đến là rước xe về nhà thôi.

2. Biến động giá xe Honda trong tháng cuối năm

Honda Việt Nam – xe máy không chỉ được tin dùng bởi chất lượng xe bền bỉ mà còn được ưa chuộng bởi giá thành hợp lý, dịch vụ sau bán hấp dẫn (bảo dưỡng, bảo hành, phụ tùng thay thế tốt,…). Theo báo cáo thị trường thì gần đây giá xe máy Honda cuối năm tại các đại lý ủy quyền có xu hướng giảm nhẹ. Trước đó, vào tháng 8/2021, Honda đã điều chỉnh giá xe tăng nhẹ khoảng 90.000đ đến 300.000đ và các dòng xe của Honda hầu hết đều có giá bán ra tại các cửa hàng cao hơn giá niêm yết.

Giá xe Winner X giảm sâu những tháng cuối năm
Giá xe Winner X giảm sâu những tháng cuối năm

2.1 Các dòng xe Honda đang có mức giá giảm trên thị trường

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tháng 12/2021, một số dòng xe như Honda Blade; Honda Wave RSX; Honda LEAD; Honda Air Blade 125; Honda PCX 125; Honda Winner X; Honda Monkey; Honda MSX 125 đang có mức giá ngang bằng và thấp hơn hẳn so với mức giá đề xuất. Điển hình là dòng Winner X rớt giá mạnh – so với giá đề xuất thấp hơn từ 13.000.000đ – 17.000.000đ.

2.2 Một số dòng xe Honda vẫn giữ nhiệt 

Cuối tháng 12 hàng năm là dịp để các cửa hàng xe máy đẩy mạnh tiêu thụ nhằm xả bớt hàng tồn kho. Nhưng một vài dòng xe hot của Honda trên thị trường không hề hạ nhiệt, đặc biệt các dòng xe tay ga như: Honda Vision; Honda Air Blade và đặc biệt là SH.

Xem thêm: Cẩm nang mua xe tay ga giá tốt – chính hãng trên TIKI

Honda Việt Nam luôn là hãng xe máy đi đầu về cả xu hướng công nghệ, chất lượng sản phẩm lẫn giá cả cạnh tranh trên thị trường Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here